• ร้านเคลือบแก้วรถยนต์ที่ไหนดี ดูยังไง? ดูได้จาก 3 สิ่งนี้!

  ในปัจจุบันนี้มีเทคโนโลยีมากมายที่ให้เราได้ดูแลรถยนต์ที่เรารักให้อยู่ในสภาพดีและเหมือนใหม่ สวยงามสะดุดตาเกินใครมากที่สุด หนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมมากก็คือการเคลือบแก้ว ซึ่งเป็นการทำให้สีสันรถยนต์ดูเงางาม เหมือนใหม่อยู่เสมอ ปกป้องพื้นผิวของรถยนต์ให้ห่างไกลจากรอยขีดข่วน ป้องกันการทำลายสีรถจากแสงแดดหรือสารเคมีอื่น ๆ แล้วการจะเลือกร้านเคลือบแก้วรถยนต์ไปใช้บริการสักร้าน เราต้องดูที่อะไรบ้าง ตามไปดูเทคนิคกันเลย

  น้ำยาที่ใช้

  อันดับแรกต้องดูที่น้ำยาที่ทางร้านเคลือบแก้วรถยนต์เลือกใช้ว่าใช้น้ำยาที่มาคุณภาพ รวมถึงความเข้มข้นของสารเคลือบอยู่เท่าใด เพราะจะมีผลต่อความหนาและความแข็งของตัวเคลือบแก้ว ควรใช้น้ำยาที่มีคุณภาพ ได้รับการยอมรับ อย่างน้ำยาที่ใช้เทคโนโลยีจากญี่ปุ่นที่จะการันตีความเงางามได้นาน

   

  เทคนิคในการเคลือบแก้ว

  ควรสอบถามกับทางร้านด้วยว่าใช้เทคนิคในการเคลือบแก้วแบบใด และเป็นวิธีการเคลือบที่ได้มาตรฐานหรือไม่ เพื่อให้น้ำยาเคลือบติดทนทาน ไม่หลุดลอกร่อน และเกิดความเสียหายต่อตัวรถ รวมถึงสามารถรักษาความเงางามได้อย่างยาวนานอีกด้วย

   

  บริการหลังการขาย

  นอกจากเรื่องของคุณภาพของตัวน้ำยาเคลือบแล้ว ร้านเคลือบแก้วรถยนต์ที่เลือกใช้จะต้องมีบริการระหว่างและหลังการขายที่ดี คอยดูแลคุณภาพและแนะนำการดูแลรักษา เพื่อให้ลูกค้าได้รับบริการที่ดีที่สุด และมั่นใจได้ว่าร้านจะไม่ทอดทิ้ง

   

  และทั้ง 3 ข้อนี้ก็คือเคล็ดลับพื้นฐานในการเลือกร้านเคลือบแก้วรถยนต์มาดูแลรถคันโปรดของคุณ เพื่อปกป้องสีและความเงางามของตัวรถให้เหมือนใหม่ ท้าทายกาลเวลา และยังห่างไกลจากสารเคมีหรือฝนกรดที่อาจทำลายตัวถังรถได้อีกด้วย

 • อาการดื้อโบท็อกซ์หลังจากฉีดโบท็อกซ์คืออะไร? ต้องดูแลอะไรบ้าง

  หลังจากการฉีดโบท็อกซ์ หลายๆ คนอาจจะเคยเกิดอาการดื้อโบท็อกซ์ ซึ่งอาการดื้อโบท็อกซ์นั้นคือการที๋ฉีดโบท็อกซ์แล้วไม่เห็นผล สาเหตุเกิดจากการที่โปรตีนในสารโบท็อกซ์มีหลายชนิด และเมื่อฉีดเข้าไปในร่างกายแล้ว บางคนอาจจะมีการสร้างภูมิต้านทานขึ้นมาต่อต้านสารโปรตีนนั้นๆ ทำให้ไม่ออกฤทธิ์เท่าที่ควร ซึ่งปัจจัยเสี่ยงที่จะทำให้เกิดการดื้อโบท็อกซ์นั้นก็คือการใช้โบท็อกซ์ในปริมาณที่สูงและถี่เกินไป ดังนั้น ควรฉีดโบท็อกซ์ให้น้อยที่สุดและห่างกันมากกว่า 12 สัปดาห์ เพื่อป้องกันการเกิดอาการดื้อโบท็อกซ์อีกด้วย

  สำหรับการดูแลตัวเองหลังจากการฉีดโบท็อกซ์นั้น ก็ควรที่จะต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการดื้อโบท็อกซ์หรือปัญหาอื่นๆ หลังจากการฉีด

  • งดนอนราบอย่างน้อย 3 – 4 ชั่วโมงแรก หลังจากการฉีดโบท็อกซ์ เพื่อป้องกันไม่ให้โบท็อกซ์ไหลไปยังส่วนอื่นที่ไม่ต้องการ
  • นอนหงายและหนุนหมอนสูงในคืนแรกหลังจากฉีด
  • ไม่ควรประคบร้อน และระวังลมร้อนจากไดร์เป่าผมอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพื่อป้องกันไม่ให้โบท็อกซ์ละลาย
  • ห้ามประคบเย็น เพื่อป้องกันไม่ให้เซลล์ประสาทดูดซึมได้ไม่เต็มที่
  • งดการนวด กด คลึง และบีบ บริเวณที่ฉีดอย่างน้อย 6 – 8 ชั่วโมง เพื่อป้องกันไม่ให้โบท็อกซ์กระจายไปยังบริเวณอื่น
  • ควรพบแพทย์เพื่อประเมินผลการรักษา หากมีปัญหาควรปรึกษาแพทย์ทันที

   

  นอกจากนี้แล้ว ถ้าหากต้องการที่จะฉีดโบท็อกซ์ ควรที่จะต้องเลือกคลินิกและโรงพยาบาลที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อให้ได้ผลที่มีประสิทธิภาพ และได้มาตรฐานในการดูแลอีกด้วย ทั้งนี้ก่อนที่จะตัดสินใจก็ควรที่จะต้องศึกษาข้อมูลให้ดี จะได้ป้องกันผลกระทบกับใบหน้าสวยๆ ของเรา

 • Mobile phone

  รีวิวสินค้า ความจำเป็นเมื่อขายของออนไลน์

  หากสังเกตให้ดีจะพบว่าสมัยนี้รีวิวสินค้ากลายเป็นหัวใจสำคัญของการขายผ่านช่องทางออนไลน์ไปเรียบร้อยแล้ว ตรงนี้มีปัจจัยหลายประเด็นที่บ่งบอกถึงความสำคัญของรีวิวเอาไว้อย่างชัดเจน