ชาว Biker มาทางนี้! เลือกชุดขี่มอเตอร์ไซค์อย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน

Sharing is caring!

หนึ่งในกีฬาหรือกิจกรรมที่เร้าใจและถูกใจคนไทยเป็นอย่างมากเลยก็คือการขี่มอเตอร์ไซค์ เพราะนอกจากจะทั้งมันส์ และคูลสุดๆ แล้ว ก็ยังสามารถนำไปขับขี่ได้ในชีวิตประจำวัน ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทาง และไม่ต้องไปทนรถติดอยู่บนถนนอีกด้วย ซึ่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับ Biker หลายๆ คนนั้นก็คือชุดขี่มอเตอร์ไซค์ แต่สำหรับ Biker มือใหม่ก็คงจะมีคำถามว่าแล้วเราจะเลือกชุดขี่มอเตอร์ไซค์อย่างไรดี ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกชุดขี่มอเตอร์ไซค์ให้ทุกคนได้อ่านกัน!

เลือกชุดที่มี Guard ป้องกันตามจุดต่างๆ
การเลือกชุดขี่มอเตอร์ไซค์ที่มี Guard หรือเกราะป้องกันตามจุดต่างๆ อย่างข้อศอก หัวไหล่ และแผ่นหลัง ก็จะสามารถช่วยป้องกันตัวคุณเองไม่ให้บาดเจ็บ หากเกิดอุบัติเหตุรถล้ม หรือรถชนขึ้นมาได้

 

เลือกวัสดุที่ตรงกับความต้องการ
สำหรับชุดขี่มอเตอร์ไซค์นั้นจะมีทั้งแบบที่ทำมาจากผ้า และทำมาจากหนัง ซึ่งหากเป็นแบบหนัง ก็จะไม่ต้านลม คงทนกว่า แต่อาจมีราคาสูงกว่าเช่นกัน ในทางกลับกัน หากเป็นผ้า ก็จะระบายความร้อนได้ดีกว่า ราคาถูกกว่า แต่อาจไม่คงทนเท่าหนังนั่นเอง

 

ราคาสมเหตุสมผล
ชุดขี่มอเตอร์ไซค์ที่มีคุณภาพดีนั้นไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงเสมอไป เพราะฉะนั้นก่อนจะซื้อก็ควรดูด้วยว่าราคากับคุณภาพนั้นมีความเหมาะสมหรือไม่ หรืออาจทำการซื้อจากร้านที่มีความน่าเชื่อถือก็จะดีที่สุด

 

  อ่านจบกันไปแล้ว ก่อนจะตัดสินใจซื้อชุดขี่มอเตอร์ไซค์ตัวไหนก็อย่าลืมคำนึงถึงคำแนะนำที่เราได้กล่าวไปข้างต้นกัน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกชุดที่มี Guard ป้องกันตามจุดต่างๆ, เลือกวัสดุที่ตรงกับความต้องการ และมีราคาสมเหตุสมผลด้วยเช่นกัน

 

shares