• ร้านเคลือบแก้วรถยนต์ที่ไหนดี ดูยังไง? ดูได้จาก 3 สิ่งนี้!

  ในปัจจุบันนี้มีเทคโนโลยีมากมายที่ให้เราได้ดูแลรถยนต์ที่เรารักให้อยู่ในสภาพดีและเหมือนใหม่ สวยงามสะดุดตาเกินใครมากที่สุด หนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมมากก็คือการเคลือบแก้ว ซึ่งเป็นการทำให้สีสันรถยนต์ดูเงางาม เหมือนใหม่อยู่เสมอ ปกป้องพื้นผิวของรถยนต์ให้ห่างไกลจากรอยขีดข่วน ป้องกันการทำลายสีรถจากแสงแดดหรือสารเคมีอื่น ๆ แล้วการจะเลือกร้านเคลือบแก้วรถยนต์ไปใช้บริการสักร้าน เราต้องดูที่อะไรบ้าง ตามไปดูเทคนิคกันเลย

  น้ำยาที่ใช้

  อันดับแรกต้องดูที่น้ำยาที่ทางร้านเคลือบแก้วรถยนต์เลือกใช้ว่าใช้น้ำยาที่มาคุณภาพ รวมถึงความเข้มข้นของสารเคลือบอยู่เท่าใด เพราะจะมีผลต่อความหนาและความแข็งของตัวเคลือบแก้ว ควรใช้น้ำยาที่มีคุณภาพ ได้รับการยอมรับ อย่างน้ำยาที่ใช้เทคโนโลยีจากญี่ปุ่นที่จะการันตีความเงางามได้นาน

   

  เทคนิคในการเคลือบแก้ว

  ควรสอบถามกับทางร้านด้วยว่าใช้เทคนิคในการเคลือบแก้วแบบใด และเป็นวิธีการเคลือบที่ได้มาตรฐานหรือไม่ เพื่อให้น้ำยาเคลือบติดทนทาน ไม่หลุดลอกร่อน และเกิดความเสียหายต่อตัวรถ รวมถึงสามารถรักษาความเงางามได้อย่างยาวนานอีกด้วย

   

  บริการหลังการขาย

  นอกจากเรื่องของคุณภาพของตัวน้ำยาเคลือบแล้ว ร้านเคลือบแก้วรถยนต์ที่เลือกใช้จะต้องมีบริการระหว่างและหลังการขายที่ดี คอยดูแลคุณภาพและแนะนำการดูแลรักษา เพื่อให้ลูกค้าได้รับบริการที่ดีที่สุด และมั่นใจได้ว่าร้านจะไม่ทอดทิ้ง

   

  และทั้ง 3 ข้อนี้ก็คือเคล็ดลับพื้นฐานในการเลือกร้านเคลือบแก้วรถยนต์มาดูแลรถคันโปรดของคุณ เพื่อปกป้องสีและความเงางามของตัวรถให้เหมือนใหม่ ท้าทายกาลเวลา และยังห่างไกลจากสารเคมีหรือฝนกรดที่อาจทำลายตัวถังรถได้อีกด้วย

 • ชาว Biker มาทางนี้! เลือกชุดขี่มอเตอร์ไซค์อย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน

  หนึ่งในกีฬาหรือกิจกรรมที่เร้าใจและถูกใจคนไทยเป็นอย่างมากเลยก็คือการขี่มอเตอร์ไซค์ เพราะนอกจากจะทั้งมันส์ และคูลสุดๆ แล้ว ก็ยังสามารถนำไปขับขี่ได้ในชีวิตประจำวัน ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทาง และไม่ต้องไปทนรถติดอยู่บนถนนอีกด้วย ซึ่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับ Biker หลายๆ คนนั้นก็คือชุดขี่มอเตอร์ไซค์ แต่สำหรับ Biker มือใหม่ก็คงจะมีคำถามว่าแล้วเราจะเลือกชุดขี่มอเตอร์ไซค์อย่างไรดี ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกชุดขี่มอเตอร์ไซค์ให้ทุกคนได้อ่านกัน!

  เลือกชุดที่มี Guard ป้องกันตามจุดต่างๆ
  การเลือกชุดขี่มอเตอร์ไซค์ที่มี Guard หรือเกราะป้องกันตามจุดต่างๆ อย่างข้อศอก หัวไหล่ และแผ่นหลัง ก็จะสามารถช่วยป้องกันตัวคุณเองไม่ให้บาดเจ็บ หากเกิดอุบัติเหตุรถล้ม หรือรถชนขึ้นมาได้

   

  เลือกวัสดุที่ตรงกับความต้องการ
  สำหรับชุดขี่มอเตอร์ไซค์นั้นจะมีทั้งแบบที่ทำมาจากผ้า และทำมาจากหนัง ซึ่งหากเป็นแบบหนัง ก็จะไม่ต้านลม คงทนกว่า แต่อาจมีราคาสูงกว่าเช่นกัน ในทางกลับกัน หากเป็นผ้า ก็จะระบายความร้อนได้ดีกว่า ราคาถูกกว่า แต่อาจไม่คงทนเท่าหนังนั่นเอง

   

  ราคาสมเหตุสมผล
  ชุดขี่มอเตอร์ไซค์ที่มีคุณภาพดีนั้นไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงเสมอไป เพราะฉะนั้นก่อนจะซื้อก็ควรดูด้วยว่าราคากับคุณภาพนั้นมีความเหมาะสมหรือไม่ หรืออาจทำการซื้อจากร้านที่มีความน่าเชื่อถือก็จะดีที่สุด

   

    อ่านจบกันไปแล้ว ก่อนจะตัดสินใจซื้อชุดขี่มอเตอร์ไซค์ตัวไหนก็อย่าลืมคำนึงถึงคำแนะนำที่เราได้กล่าวไปข้างต้นกัน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกชุดที่มี Guard ป้องกันตามจุดต่างๆ, เลือกวัสดุที่ตรงกับความต้องการ และมีราคาสมเหตุสมผลด้วยเช่นกัน

   …

 • 3 กระเป๋าคาดเอวมอเตอร์ไซค์รุ่นสุดปัง! จุเยอะ เบา ราคาไม่แรง

  นอกจากเสื้อแจ็กเกต และหมวกกันน็อกจะเป็นไอเท็มที่นักขี่มอเตอร์ไซค์หลายๆ คนขาดไม่ได้แล้ว อีกไอเท็มหนึ่งที่มีประโยชน์มากๆ เลยก็คือกระเป๋าคาดเอวมอเตอร์ไซค์ เพราะคุณสามารถเก็บของใช้ส่วนตัวไว้ในกระเป๋าได้โดยที่ไม่ต้องถือให้ลำบาก ซึ่งสำหรับคนที่ยังไม่มีไอเท็มนี้ เราก็อยากจะมาแนะนำ 3 กระเป๋าคาดเอวมอเตอร์ไซค์รุ่นเด็ด ที่ทั้งจุได้เยอะ มีน้ำหนักเบา สวมใส่แล้วสบายสุดๆ แถมยังมีราคาไม่แรงอีกด้วย จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันเลย!

  กระเป๋าคาดเอว ADIDAS Street 

  เห็นราคาย่อมเยา และขนาดเล็กแบบนี้ แต่บอกเลยว่าเรื่องฟังก์ชันมาแบบจัดเต็มอย่างมาก

  เพราะวัสดุทำมาจากผ้าโพลีเอสเตอร์เพลนวีฟ แถมยังจุของได้เยอะสุดๆ เพราะมีกระเป๋าซิปอยู่ด้านหน้า, ด้านใน และมีห่วงผ้าเว็บบิ้งอยู่ด้านข้าง ทำให้ง่ายต่อการใช้งาน นอกจากนี้สายคาดเอวก็ยังปรับความยาวได้ตามขนาดของเอวคุณ

   

  กระเป๋าคาดเอว Osprey Daylight Waist Pack

  หลายๆ คนอาจจะรู้จักแบรนด์ Osprey ในฐานะกระเป๋าสำหรับเดินป่า แต่จริงๆ แล้วก็สามารถนำมาใช้งานเป็นกระเป๋าคาดเอวมอเตอร์ไซค์ก็ได้เช่นกัน เนื่องจากตัวกระเป๋ามีน้ำหนักเบาอย่างมาก แถมยังนุ่ม และไม่ว่าจะใส่ของเยอะแค่ไหนก็จะเป็นทรง จะใส่ขี่มอเตอร์ไซค์ เดินเล่น หรือเดินป่า ก็คล่องตัวสุดๆ

   

  กระเป๋าคาดเอว PUMA BMW M Motorsport

  ชาว Biker คนไหนที่ชอบแบรนด์ BMW ต้องไม่พลาดกับกระเป๋าคาดเอวมอเตอร์ไซค์รุ่น PUMA BMW M Motorsport มาในดีไซน์สุดเท่ รูปทรงไดนามิก มีช่องให้จัดเก็บสิ่งของอย่างกว้างขวาง ทั้งยังมีแผงตาข่ายบริเวณด้านหลัง ซึ่งสามารถช่วยระบายอากาศได้อย่างดี

   

  บอกเลยว่ากระเป๋าคาดเอวมอเตอร์ไซค์ 3 รุ่นที่เราได้แนะนำไปนั้นใช้งานดีอย่างมาก แถมยังมีดีไซน์สวยงาม นำไปใส่กับชุดแจ็กเก็ตไหนก็เข้าสุดๆ แต่หากคุณยังไม่รู้ว่าจะเข้ากับคุณหรือไม่ ก็ลองไปเลือกซื้อกันที่ร้านขายอุปกรณ์กีฬาชั้นนำกันได้เลย 

   

   …

 • ตา

  ผ่าตัดเปิดหัวตาคืออะไร? ทำความรู้จักเทคนิคใหม่ โดนใจสาวตาเล็ก

  เทรนด์การทำศัลยกรรมตาสองชั้นแบบผ่าตัดเปิดหัวตานับว่ามาแรงสุดๆ เพราะเทคนิคการผ่าตัดด้วยวิธีนี้จะช่วยทำให้ดวงตาดูกลมโตและสวยงามมากยิ่งขึ้น แต่ความจริงแล้วการทำตาสองชั้นแบบเปิดหัวตานั้นคืออะไร? แล้วจำเป็นสำหรับทุกคนหรือไม่? มาหาคำตอบพร้อมกันเลย!

 • รถรับจ้างทั่วไป

  3 เหตุผลที่ควรเลือกใช้รถรับจ้างทั่วไปในการขนย้ายของ

  ในการขนของย้ายบ้านหรือย้ายที่พัก สิ่งแรกๆ ที่หลายๆ คนกังวลเลยก็คือการมองหารถรับจ้างทั่วไปหรือจะขนของย้ายเอง วันนี้เราก็เลยอยากที่จะหยิบเหตุผลดีๆ มาฝากทุกคนกันว่าทำไมเราถึงควรจะเลือกรถรับจ้างทั่วไปในการขนย้ายของ ถ้าพร้อมแล้ว มาดูกัน