ตา

ผ่าตัดเปิดหัวตาคืออะไร? ทำความรู้จักเทคนิคใหม่ โดนใจสาวตาเล็ก

Sharing is caring!

เทรนด์การทำศัลยกรรมตาสองชั้นแบบผ่าตัดเปิดหัวตานับว่ามาแรงสุดๆ เพราะเทคนิคการผ่าตัดด้วยวิธีนี้จะช่วยทำให้ดวงตาดูกลมโตและสวยงามมากยิ่งขึ้น แต่ความจริงแล้วการทำตาสองชั้นแบบเปิดหัวตานั้นคืออะไร? แล้วจำเป็นสำหรับทุกคนหรือไม่? มาหาคำตอบพร้อมกันเลย!

 

ตา

 

ผ่าตัดเปิดหัวตาคืออะไร? 

การศัลยกรรมตาสองชั้นแบบเปิดหัวตา คือ การผ่าตัดตกแต่งหนังตาที่ปิดบริเวณหัวตาให้กว้างขึ้น เนื่องจากปกติแล้วตาของคนเอเชียจะเล็กกว่าตาของคนยุโรป ซึ่งภาวะหัวตามุมปิดเป็นภาวะที่พบได้บ่อยในคนเอเชีย ทำให้ดวงตาดูแคบ หรี่เล็ก เป็นตาชั้นเดียว โดยการผ่าตัดเปิดหัวตานั้นเป็นการผ่าตัดเพื่อตัดกล้ามเนื้อที่ดึงรั้งบริเวณหัวตาออก และจัดเรียงแนวของผิวหนังบริเวณหัวตาใหม่เพื่อให้เห็นดวงตาเต็มดวง ทำให้เห็นชั้นตาบริเวณหัวตาชัดขึ้น รูปร่างตาดูยาวขึ้น และความโค้งของชั้นตาบริเวณหัวตาดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

 

อย่างไรก็ตาม การผ่าตัดเปิดหัวตานั้นไม่ได้จำเป็นสำหรับทุกคน โดยแพทย์จะแนะนำเทคนิคการผ่าตัดแบบนี้ให้กับคนไข้ที่มีปัญหาต่อไปนี้ เช่น ผู้ที่มีปัญหาหนังตาที่หัวตาปิดลงมาถึงขอบตาล่าง ผู้ที่ต้องการชั้นตาที่ใหญ่แต่หนังตาที่หัวตาปิดมาก เป็นต้น ทั้งนี้ เทคนิคการทำตาสองชั้นด้วยวิธีเปิดหัวตานี้ก็อาจทำให้เกิดผลเสียตามมาได้ เช่น อาจเกิดแผลเป็นที่บริเวณหัวตา ดังนั้น ก่อนตัดสินใจผ่าตัดศัลยกรรมตาสองชั้นควรศึกษารายละเอียด ข้อดี-ข้อเสีย และความน่าเชื่อถือของแพทย์ให้ถี่ถ้วนก่อน เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นที่น่าพอใจมากที่สุด 

shares